Đang tải... Vui lòng chờ...

 

Công ty TNHH TM và Công Nghiệp Động Lực

  • Bơm EbaraBơm Ly Tâm các loại
  • Bơm FranklinBơm Chìm Giếng Khoan
  • Bơm PentaxBơm Trục Ngang
  • Bơm VariscoBơm chìm nước thải
  • Máy Bơm Tsurumi
  • Bơm Cứu HỏaCác loại bơm phòng cháy chữa cháy
  • Máy thổi khí Đài LoanCác loại máy thổi khí
Code For Slideshow In HTML by WOWSlider.com v2.8
Danh mục sản phẩm
Thổi Rửa Giếng Công Nghiệp
Thổi Rửa Giếng Công Nghiệp

5 sự cố thường gặp khi dùng máy bơm giếng khoan

5 sự cố thường gặp khi dùng máy bơm giếng khoan

Để lựa chọn được một chiếc máy bơm giếng khoan chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng đã khó, nhưng sử dụng máy bơm sao cho đúng cách, bền lâu thì cũng không phải đơn giản. Dưới đây là 5 sự cố thường gặp nhất khi dùng máy bơm giếng khoan, bạn nên nắm rõ để biết cách phòng tránh nhé.

Thứ nhất: Máy bơm giếng khoan không lên nước

Đây là một trong những sự cố thường gặp nhất khi sử dụng máy bơm giếng khoan. Trong trường hợp máy bơm giếng khoan vẫn hoạt động bình thường nhưng lại không lên nước thì nguyên nhân có thể do không có nước vào đầu ống hút. Vì vậy, hãy kiểm tra xem do đầu ống hút bị mất nước hay do nguồn nước bị cạn. Nếu tình trạng này diễn ra quá lâu sẽ dẫn đến cháy máy bơm.

Ngoài ra, nguyên nhân khiến cho máy bơm giếng khoan không lên nước có thể là do mất nước mồi vì bơm bị hở van hoặc van bị tắc nghẽn.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra lại nguồn nước đầu vào hoặc đường dẫn. Sau đó, hãy xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy bơm giếng khoan. Nếu máy bơm vẫn không hoạt động bình thường thì hãy kiểm tra xem phớt có bị hở không, nếu hở thì phải thay phớt mới. Trong trường hợp máy bơm hoạt động nhưng quay rất chậm, nước chảy ra rất yếu là do lâu ngày các bạc đạn hai đầu bơm đã khô dầu. Hãy nhỏ ít dầu nhớt vào hai đầu trục và cho máy bơm hoạt động trở lại.

Thứ 2: Máy bơm kêu to

Máy bơm vẫn hoạt động bình thường, cho lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không nóng nhưng lại phát ra tiếng ồn lớn thì hãy kiểm tra ngay ổ bi. Phần động cơ điện ổ bi bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào, từ đó phát ra tiếng kêu to. Do vậy, bạn cần phải vệ sinh lại đầu máy và bôi dầu vào ổ bi.

Thứ 3: Máy bơm bị chập, cháy khi đang sử dụng

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là nguồn điện không ổn định, máy bơm giếng khoan được đặt ở nơi ẩm ướt. Hoặc rất có thể người sử dụng đã sử dụng sai quy định, sử dụng máy bơm để bơm chất lỏng mà không phải là nước...

Việc cần làm nhất lúc này đó là bạn phải rút giắc cắm ra, tránh trường hợp dò điện. Sau đó, hãy gọi ngay thợ sửa chữa máy bơm nước đến, tuyệt đối không được tự ý kiểm tra, sửa chữa.

Thứ 4: Máy bơm giếng khoan hoạt động không ổn định, đóng ngắt liên tục

Trong quá trình sử dụng mà máy bơm bị đóng ngắt liên tục thì rất có thể do áp lực nước từ máy bơm tạo ra không thắng được áp lực phản hồi của thiết bị tiêu thu nước. Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng này cần phải tăng áp lực nước cho máy bơm.

Cách thực hiện như sau: Trước tiên, hãy cấp nguồn điện cho máy bơm giếng khoan, sau đó vặn mở một trong các vòi nước tiêu thụ và chỉnh về chiều tăng đến bao giờ hết và máy bơm bắt đầu chạy là được. Đợi một lúc, khi máy bơm đã chạy đều thì bạn tắt nước tiêu thụ, bơm phải tự động dừng. Bạn phải cân đối làm sao khi mở vòi nước là bơm chạy và khi đóng vòi nước thì bơm phải tự động ngắt.

Thứ 5: Máy bơm nước giếng khoan bị rò rỉ điện

Máy bơm nước giếng khoan bị rò rỉ điện có thể là do chỗ nối dây hoặc dây cuốn động cơ bị chạm vỏ, bị hư hỏng phần cách điện. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra dây cuốn động cơ có bị vào nước không, mối nối điện đổ keo bên ngoài của máy bơm chìm động cơ có bị hở, có bị nước chảy vào hay không. Trong trường hợp này, bạn cần làm là sửa chữa và hong khô chỗ sửa nối dây.

Trên đây là 5 sự cố thường gặp khi dùng máy bơm giếng khoan. Hy vọng rằng với những kiến thức Động Lực chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm giếng khoan và cách khắc phục để có thể sử dụng máy bơm một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Công ty TNHH TM và Công Nghiệp Động Lực

Địa chỉ: Số 123D Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

VPGD: Số 20 Ngõ 21 Phố Tây Kết - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Email: minhdungdl@gmail.com - Hotline: Mr Dũng: 0947.790.666

 

 

In văn bản

VIDEO
Khoan Giếng Công Nghiệp
Khoan Giếng Công Nghiệp
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr Dũng
ĐT: 0947790666
Email: minhdungdl@gmail.com

Kinh Doanh
ĐT: 0978 492 169
Email: maybomdl@gmail.com

Mr Nam
ĐT: 0935 214 669
Email: maybomdl@gmail.com

Kinh doanh
ĐT: 0978 492 169

Ms Dần
ĐT: 0913231518
Email: doandan1311@gmail.com
Hướng Dẫn Lắp Đặt Bơm
Thương hiệu và đơn vị cung cấp máy bơm tốt nhất hiện nay

Tổng hợp các thương hiệu máy bơm nước tốt nhất hiện nay kèm theo đó là các nhà cung cấp máy bơm nước chính hãng chất lượng mà kèm theo đó là giá thành hợp lý hài lòng người tiêu dùng

5 sự cố thường gặp khi dùng máy bơm giếng khoan

5 sự cố thường gặp khi dùng máy bơm giếng khoan

Lượt truy cập
ĐỐI TÁC
Pentax_logoFranklin LogoEbara logoTsurumi logoVarisco logoSaer logoOBL logoLongtech logoBlue-White logo